CẤY GHÉP IMPLANT

Cấy ghép răng Implant được xem là phương pháp phục hình răng mang lại hiệu quả ưu việt và hiện đại nhất hiện nay. Phương pháp này giúp khắc phục toàn diện trường hợp mất răng, thiếu hổng xương hoặc xương hàm quá yếu. Phục hồi lại tính thẩm mỹ cao, cải thiện phát âm. Đồng thời ngăn ngừa hiệu quả tình trạng tiêu xương hàm và khôi phục chức năng ăn nhai đạt như răng thật.

Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn còn băn khoăn, lo lắng không biết có nên cấy ghép răng Implant hay không? Hãy cùng Nha khoa Việt Đức hiểu rõ hơn về phương pháp này nhé! 

1. Cấy ghép Implant là gì?

Cấy ghép răng Implant hay còn được gọi là trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng đã mất bằng cách sử dụng trụ Implant có chất liệu phù hợp cấy vào xương hàm thay thế hoàn toàn cho răng thật đã mất. Sau khi trụ Implant được đặt vào vùng xương răng đã mất, mão răng sứ sẽ được kết nối với trụ Implant thông qua khớp nối Abutment và hình thành nên một chiếc răng hoàn chỉnh. Đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ như một chiếc răng thật.

  Cấy ghép Implant là gì?

2. Cấu trúc Implant

Một chiếc răng Implant được cấu tạo từ 3 bộ phận sau:

Trụ Implant

Trụ Implant có vai trò như một chân răng thật. Có cấu trúc phía ngoài tương tự như hình dáng của chân răng với hình trụ hoặc thuôn dần như đinh ốc, bề mặt trụ có các vòng xoắn liên tục xuôi chiều. Trụ Implant giúp nâng đỡ một mão răng sứ, một cầu răng hoặc một hàm răng giả để thay thế cho răng đã bị mất.

Cơ sở của quá trình cấy ghép Implant là tiến trình tích hợp xương. Trong đó, trụ Implant được làm từ Titanium nguyên chất, vì thế rất an toàn cho cơ thể. Ngoài ra, với từng nhà sản xuất khác nhau sẽ có công nghệ xử lý bề mặt khác nhau. Đảm bảo các tế bào xương của cơ thể có thể bám lên đó và tạo ra sự tương thích sinh học tuyệt vời với xương hàm. 

Khớp nối Abutment

Khớp nối Abutment là thành phần ở giữa. Hình trụ có 2 đầu. Đầu dưới khít sát với miệng của Implant, đầu phía trên là lỗ vào của vít để bắt chặt trụ này vào miệng của Implant. Phần vít này sẽ nằm ở trên nướu hỗ trợ và đảm bảo kết nối vững chắc giữa trụ Implant với phần thân răng giả. Khớp nối Abutment sẽ được  cố định vào Implant khi đã có sự tích hợp thành công giữa tế bào xương hàm của cơ thể và bề mặt ngoài của Implant. Khớp nối Abutment đóng vai trò là một ngà răng, giúp ôm lấy mô mềm bên trong răng thật.

Mão răng sứ

Đây là phần răng sứ có hình dáng, màu sắc, chức năng, kích thước giống như chiếc răng thật. Các Bác sĩ sẽ đặt trụ Implant vào phần mất răng, sau một khoảng thời gian, xương sẽ bám vào vùng quanh thân trụ Implant giúp dính chặt vào xương hàm. Sau đó phần mão sứ sẽ được kết nối với trụ Implant thông quan khớp nối Abutment và hình thành nên một chiếc răng hoàn chỉnh. Mặc dù là một chiếc răng giả. Tuy nhiên, răng Implant vẫn đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ như một chiếc răng thật. 

Cấu trúc Implant

3. Những trường hợp nên cấy ghép răng Implant

Khi đến thăm khám tại Nha khoa Việt Đức, các Bác sĩ sẽ dựa trên tình trạng cụ thể ở mỗi khách hàng để có giải pháp điều trị phù hợp nhất. Dưới đây là những trường hợp nên trồng răng Implant.

Răng hư hỏng cần phải nhổ bỏ

Trong trường hợp này, răng cần được nhổ bỏ sớm để tránh bệnh lý của răng làm tiêu xương hàm. Đồng thời, các bạn cần tìm hiểu, lựa chọn những Nha khoa uy tín, bác sĩ cần có kỹ thuật đặc biệt để không làm tổn thương xương ổ răng. Sau đó, hãy trồng răng Implant để đảm bảo có hàm răng đẹp và tránh tiêu xương hàm nhiều hơn.

Răng bị nha chu nghiêm trọng

Khi răng đã bị nha chu không thể giữ được hoặc không thể vệ sinh tốt được thì các bạn nên nhanh chóng nhổ đi để tránh nhiễm trùng và tiêu xương lan rộng. Sau đó, hãy trồng răng Implant ngay để ngăn tình trạng tiêu xương kéo dài. Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng xương hàm của bạn trước khi thực hiện cấy ghép Implant, nếu cần thiết bác sĩ sẽ ghép xương hàm cho bạn. Sau một vài tháng xương hàm ổn định, bác sĩ sẽ tiến hành trồng răng Implant. 

Mất răng lâu ngày

Việc để trống hàm quá lâu có thể khiến tiêu xương, tụt lợi. Khi đó, phương pháp trồng răng Implant sẽ là giải pháp tối ưu để phục hình răng cho bạn. Do bị mất răng lâu ngày nên sẽ mất khá nhiều thời gian để cấy ghép Implant, nhất là thời gian ghép xương và hồi phục xương hàm.

Mất nhiều răng cạnh nhau

Nếu sử dụng hàm tháo lắp hoặc làm cầu răng sứ thì việc tiêu xương hàm là không tránh khỏi. Do đó, khi mất nhiều răng cạnh nhau nên trồng răng Implant. Trường hợp này có thể trồng ít trụ Implant hơn số răng bị mất để tiết kiệm chi phí. Bác sĩ sẽ phân tích, tiên lượng, chẩn đoán về tình trạng răng của các bạn, sau đó sẽ tư vấn về số lượng trụ tối thiểu để đảm bảo lực nhai không quá tải trên Implant.

Mất răng toàn hàm

Trường hợp này cần cấy ghép Implant để đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Trồng răng Implant toàn hàm được công nhận là kỹ thuật trồng răng toàn hàm tốt và tiết kiệm chi phí nhất hiện nay. Khắc phục toàn diện trường hợp mất răng toàn hàm, thiếu hổng xương hoặc xương hàm quá yếu. Phục hồi lại tính thẩm mỹ cao, cải thiện phát âm, đồng thời ngăn ngừa hiệu quả tình trạng tiêu xương hàm và khôi phục chức năng ăn nhai đạt như răng thật.

4. Ưu điểm của cấy ghép răng Implant

Phục hình răng đã mất một cách toàn diện

Cấy ghép răng Implant giúp phục hình răng một cách toàn diện về khả năng ăn nhai đến thẩm mỹ. Răng Implant sẽ đóng vai trò và có cấu tạo y như một chiếc răng thật, chưa có phương pháp nào khác có thể làm được điều mà Implant làm. Các phương pháp trước đây chỉ có thể cải thiện một phần nhỏ mà thôi.

Ngăn chặn tình trạng tiêu xương, tụt lợi

Tình trạng mất răng lâu năm sẽ làm cho vùng xương tại chân răng bị trống, dần dần xương hàm sẽ bị tiêu. Điều này rất nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng nếu mắc phải. Với phương pháp cấy ghép răng Implant sẽ ngăn chặn được quá trình tiêu xương vì trụ Implant sẽ thay thế các chân răng thật. Đây được coi là ưu điểm vượt trội của cấy ghép Implant so với các phương pháp khác. 

Không gây ảnh hưởng các răng bên cạnh

Với các phương pháp phục hình bằng cầu răng sứ sẽ cần mài 2 răng bên cạnh để làm trụ cho cầu răng sứ lên trên. Điều này sẽ gây ra biến chứng cho 2 răng bên cạnh, sẽ khiến răng bị nhạy cảm hơn, dễ ê buốt, sâu răng,… Đối với phương pháp Implant hoàn toàn khắc phục được những điều này. Phương pháp này không tác động tới bất kỳ một chiếc răng bên cạnh nào. Mọi thao tác chỉ thực hiện trên răng bị mất. Vì thế có thể bảo tồn nguyên vẹn các răng bên cạnh

Bền chắc, tuổi thọ lâu

Có độ bền chắc và chịu được lực ăn nhai y như răng thật cũng là một trong những ưu điểm nổi trội của cấy ghép răng Implant. Tuổi thọ của răng Implant có thể kéo dài trọn đời nếu như chăm sóc đúng cách. Bên cạnh đó, sau khi cấy ghép răng Implant, các bạn hoàn toàn có cảm giác ăn nhai giống như răng thật, thoải mái mà không hề có cảm giác khó chịu. 

5. Thời gian trồng răng Implant kéo dài bao lâu?

⏳ Cấy ghép răng Implant là phương pháp khôi phục răng mất tối ưu nhất hiện nay, nhưng đồng thời lại có kỹ thuật thực hiện rất khó và phức tạp. Nên không thể hoàn thiện chỉ trong 1 lần điều trị.

       

Thời gian trồng răng Implant kéo dài bao lâu?

⏳ Trồng răng Implant mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người, thông thường thời gian cấy trụ Implant mất khoảng 20 – 30 phút. Sau đó bệnh nhân sẽ đợi từ 3-6 tháng để hoàn tất quá trình trồng răng Implant.

NHA KHOA VIỆT ĐỨC – VÌ NỤ CƯỜI RẠNG RỠ CỦA BẠN

? Đội ngũ Bác sĩ 100% nhiều năm kinh nghiệm – được đào tạo chuyên sâu về nha khoa.

? Địa chỉ: Cơ sở 1: 92A Yên Bái – Hải Châu và Cơ sở 2: 150 Ông Ích Đường – Cẩm Lệ

? Liên hệ: 0905 826 526

? Website: https://nhakhoavietducdn.com

? Fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoavietducdn

? Kênh Youtube: Nha Khoa Việt Đức

 

Trả lời

Nha Khoa Việt Đức

Ứng dụng các công nghệ nha khoa tiêu chuẩn Đức và Châu Âu, hệ thống Nha khoa Việt Đức mong muốn mang đến nụ cười rạng rỡ, nâng cao chất lượng cuộc sống cho khách hàng trên toàn quốc nói chung và khách hàng khu vực Đà Nẵng nói riêng

  Tin tức
Loading...