Khi Nào Cần Phải Nhổ Răng?

* Bảo tồn răng thật là điều đầu tiên mà các bác sĩ luôn cần phải đảm bảo được tốt nhất, việc nhổ răng chỉ có thể được chỉ định khi những chiếc răng này không thể duy trì được nữa và bắt buộc phải nhổ đi để không gây ảnh hưởng đến những chiếc răng khác. Vậy khi nào cần phải nhổ răng ?

Nhổ răng là một kỹ thuật nha khoa mà bác sĩ sẽ tác động vào răng và nướu của bệnh nhân sao cho có thể lấy được chiếc răng ra khỏi ổ xương răng. Một ca nhổ răng hoàn hảo là bệnh nhân không bị đau nhức, chảy máu nhiều và chân răng không còn sót lại trong ổ răng

Khi nào cần phải nhổ răng cần phải thông qua sự thăm khám, chụp phim cẩn thận từ đó mới xác định răng có cần phải nhổ không. Thông thường, các trường hợp bác sĩ cần chỉ định nhổ răng như:

 1. Cần Nhổ Răng Trong Trường Hợp Răng Khôn Mọc Lệch, Mọc Ngầm

–  Răng khôn là chiếc răng mọc sau cùng trên cung hàm, khi chúng ta trên 17 tuổi. Lúc này xương hàm gần như đã phát triển hoàn thiện và cứng chắc, các răng khác cũng đã mọc đủ trên cung hàm nên răng khôn mọc lên rất dễ không đủ chỗ, buộc chúng phải tự chen chúc để tìm chỗ mọc.

–  Trong một số trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây đau nhức, viêm nướu và làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh, việc vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn khiến bệnh lý răng có nguy cơ xảy ra rất cao. Việc nhổ bỏ những chiếc răng này là chỉ định cần thiết cho bệnh nhân.

 2. Cần Nhổ Răng Trong Trường Hợp Răng Bị Bệnh Lí Không Thể Phục Hồi

–  Khi răng bị các bệnh lý như sâu răng, viêm tủy,… mắc dù đã chữa nhiều lần nhưng không khỏi và tái phát lại nhiều lần. Đối với những răng sâu nhẹ thì bác sĩ sẽ lấy hết các mô bệnh rồi phục hồi bằng kỹ thuật trám răng hoặc bọc răng sứ. Bác sĩ chỉ chỉ định nhổ bỏ răng khi không thể bảo tồn được mà thôi.

 3. Cần Nhổ Răng Trong Trường Hợp Tai Nạn Nghiêm Trọng Không Thể Phục Hình

–  Có nhiều phương pháp phục hình răng giả cho những trường hợp răng bị tổn thương, vỡ, mẻ…. nhưng nếu răng bị khiếm khuyết quá nặng thì rất khó để phục hình tốt cho răng giả ở trên. Bên cạnh đó, răng tổn thương nặng rất dễ gây tổn thương cho tủy răng ở bên trong.

 4. Cần Nhổ Răng Trong Trường Hợp Răng Bị Nha Chu Nặng – Không Thể Điều Trị Được

–  Bệnh này vốn là những triệu chúng viêm và có thể gây viêm rộng ảnh hưởng đến tủy răng, chóp răng, nướu và xương ổ răng. Khi đã viêm đến những tổ chức này thì mất răng là tất yếu nên cần tính toán nhổ răng sớm nếu không thể điều trị được.

 5. Cần Nhổ Răng Trong Trường Hợp Đến Tuổi Thay Răng Sữa

–  Răng sữa của trẻ đến thời gian rụng đã có răng vĩnh viễn mọc thì cần phải nhổ bỏ răng sữa này.

 6. Nhổ Răng Trong Một Số Trường Hợp Chỉnh Nha 

–  Chỉnh nha/Niềng răng được áp dụng cho những trường hợp răng mọc lộn xộn, mọc sai khớp cắn như: hô, móm, răng mọc lệch… Nên khi chỉnh nha, một số trường hợp nhất định, bác sĩ có thể cần nhổ bỏ bớt răng hàm để tạo khoảng trống cho các răng di chuyển đến vị trí mong muốn.

Qua những thông tin nha khoa vừa cung cấp cho bạn ở trên, chắc các bạn cũng đã biết khi nào cần phải nhổ răng rồi đúng không. Để biết được tình trạng răng miệng của mình có thể bảo tồn hay cần nhổ bỏ đi thì tốt nhất các bạn nên nhanh chóng đến Nha Khoa để được các bác sĩ thăm khám cẩn thận, từ đó sẽ có những tư vấn chính xác và phù hợp nhất.

? Bạn muốn được tư vấn: Chỉ cần #Comment hoặc #inbox tình trạng của bạn, nha khoa sẽ tư vấn cụ thể giúp bạn.
? Khám Và Tư Vấn Hoàn Toàn Miễn Phí
——————————————————

NHA KHOA VIỆT ĐỨC – VÌ NỤ CƯỜI RẠNG RỠ CỦA BẠN

☄️ Đội ngũ Bác sĩ 100% nhiều năm kinh nghiệm – được đào tạo chuyên sâu về nha khoa.

☄️ Địa chỉ: Cơ sở 1: 92A Yên Bái – Hải Châu và Cơ sở 2: 150 Ông Ích Đường – Cẩm Lệ

☄️ Liên hệ: 0905 826 526

☄️ Website: https://nhakhoavietducdn.com

☄️ Fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoavietducdn

☄️ Kênh Youtube: Nha Khoa Việt Đức

Nha Khoa Việt Đức

Ứng dụng các công nghệ nha khoa tiêu chuẩn Đức và Châu Âu, hệ thống Nha khoa Việt Đức mong muốn mang đến nụ cười rạng rỡ, nâng cao chất lượng cuộc sống cho khách hàng trên toàn quốc nói chung và khách hàng khu vực Đà Nẵng nói riêng.

  Tin tức
Loading...