Quy trình cấy ghép răng Implant chuẩn y khoa tại Nha khoa Việt Đức

Cấy ghép răng Implant, một phương pháp phục hình răng mất tiên tiến trong lĩnh vực nha khoa hiện đại. Phương pháp này đã thay đổi cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới. Không chỉ mang lại sự tự tin về nụ cười hoàn hảo mà còn cải thiện chất lượng cuộc sống bằng cách khôi phục chức năng ăn nhai như răng thật, phía sau sự thành công sau mỗi ca cấy ghép răng Implant là một quy trình rất nhiều bước, với kỹ thuật và các tiêu chuẩn nghiêm ngặt mà các Bác sĩ và khách hàng cần tuân theo. 

Trong bài viết ngày hôm nay, Nha khoa Việt Đức sẽ giúp các bạn hiểu sâu hơn về quy trình cấy ghép răng Implant chuẩn y khoa. Từ đó các bạn có thể đưa ra những sự lựa chọn chính xác, những cách xử lý phù hợp trước, trong và sau quá trình cấy ghép răng Implant. Các bạn hãy cùng tìm hiểu nhé!

Quy trình cấy ghép răng Implant chuẩn Y Khoa tại Nha khoa Việt Đức

Quy trình cấy ghép răng Implant chuẩn y khoa hiện nay được Nha khoa Việt Đức tuân thủ nghiêm ngặt. Bao gồm các bước sau:

Bước 1: Thăm khám, chụp phim CT Scanner 3D và lập kế hoạch cấy ghép răng Implant

Bước 1: Thăm khám, chụp phim X-Quang, CT Cone Beam (3D) và lập kế hoạch cấy ghép răng Implant

Trước khi bước vào quá trình cấy ghép răng Implant, các Bác sĩ tại Nha khoa Việt Đức sẽ tiến hành khám tổng quát khoang miệng, kiểm tra tình trạng răng nướu và sức khoẻ tổng thể của khách hàng. Sau đó sẽ tiến hành chụp phim X-quang và chụp phim CT Cone Beam (3D) để kiểm tra tình trạng, vị trí mất răng và mật độ xương hàm tại vị trí răng mất trong không gian 3 chiều. Điều này sẽ giúp các Bác sĩ thu thập dữ liệu chính xác nhất, từ đó sẽ đưa ra các chẩn đoán, lập kế hoạch an toàn và tối ưu nhất cho từng khách hàng. 

Bên cạnh đó, các Bác sĩ sẽ chỉ định chúng ta thực hiện một số xét nghiệm cần thiết để xem tình trạng sức khoẻ có đủ tốt để thực hiện quá trình cấy ghép răng Implant hay không. 

Khi đã có đầy đủ thông tin và các kết quả xét nghiệm cần thiết. Các Bác sĩ tại Nha khoa Việt Đức sẽ lập kế hoạch điều trị. Tư vấn các loại trụ răng Implant phù hợp cho từng nhu cầu sử dụng và tài chính của mỗi khách hàng. Khách hàng cũng sẽ biết rõ các thông tin cần thiết cũng như tổng chi phí hoàn thiện sau quá trình cấy ghép răng Implant. 

Bước 2: Vệ sinh răng miệng trước khi cấy ghép răng Implant

Bước 2: Vệ sinh sạch sẽ răng miệng trước khi cấy ghép răng Implant

Một lần nữa khách hàng sẽ được kiểm tra tổng quát nhằm đảm bảo tình hình sức khỏe ở thời điểm đó đảm bảo có thể thực hiện quá trình cấy ghép răng Implant. Đồng thời, các Bác sĩ sẽ đưa ra những lời khuyên giúp chúng ta chuẩn bị một tâm lý thật thoải mái để quá trình cấy ghép răng Implant diễn ra thành công nhất. Sau đó, các Bác sĩ sẽ tiến hành lấy cao răng, vệ sinh răng miệng thật kỹ cho khách hàng để tránh viêm nhiễm sau khi cấy ghép răng Implant. 

Bước 3: Phẫu thuật cấy ghép trụ răng Implant

Bước 3: Phẫu thuật cấy ghép trụ răng Implant

Với kỹ thuật tiêm tê không đau hiện đại. Các Bác sĩ tại Nha khoa Việt Đức sẽ tiến hành gây tê nhẹ nhàng tại vùng cấy ghép răng Implant. Sau đó sẽ tiến hành cấy ghép trụ răng Implant. Với các kỹ thuật Nha Khoa hiện đại cùng với các thiết bị tiên tiến. Quá trình cấy ghép răng Implant tại Nha khoa Việt Đức sẽ diễn ra nhanh chóng với độ chính xác cao và không có cảm giác đau đớn như nhiều bạn vẫn tưởng tượng. Chính vì thế các bạn đừng quá lo lắng nhé. 

Bước 4: Tái khám sau khi cấy ghép trụ răng Implant

Bước 4: Tái khám sau khi cấy ghép trụ răng Implant

Trong vài ngày đầu sau quá trình cấy trụ răng Implant, các Bác sĩ sẽ hướng dẫn chúng ta vệ sinh răng miệng tại nhà an toàn, tránh viêm nhiễm ảnh hưởng đến quá trình cấy ghép. Hoặc nếu các bạn có nhiều thời gian rảnh, các bạn hãy đến trực tiếp Nha khoa Việt Đức để các Bác sĩ sẽ bơm rửa sạch sẽ, hạn chế quá trình viêm nhiễm tại vùng cấy ghép nhé. Sau khoảng 7-10 ngày, khi nướu đã dần lành thương, các Bác sĩ sẽ kiểm tra mức độ lành thương của nướu và khả năng tích hợp với xương hàm. Sau đó sẽ thực hiện cắt chỉ để vết thương tiếp tục lành trở lại. 

Bước 5: Lấy dấu mẫu hàm 

Bước 5: Lấy dấu mẫu hàm

Tùy vào vị trí cấy ghép răng Implant và chức năng của răng mà các Bác sĩ sẽ đưa ra những chỉ định có cần thiết gắn răng tạm hay không. Nếu vị trí cấy ghép là tại vùng răng cửa ảnh hưởng đến thẩm mỹ hoặc vùng răng có chức năng ăn nhai chính. Các Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu mẫu hàm, sau đó sẽ gửi về đơn vị Labo để chế tác răng sứ. Sau khoảng 2-3 ngày kể từ ngày cấy trụ răng Implant, khách hàng sẽ được hẹn để các Bác sĩ gắn răng tạm. Các răng tạm này hoàn toàn đảm bảo được chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ trong thời gian chờ gắn mão răng sứ trên răng Implant.  

Tuỳ vào tình trạng tích hợp của trụ răng Implant và xương hàm của mỗi người. Sau từ 3-6 tháng, chúng ta sẽ tiếp tục được các Bác sĩ thăm khám, kiểm tra sự tích hợp của trụ Implant với xương hàm. Sau đó, các Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng để chế tác răng sứ trên răng Implant. Răng sứ này sẽ có kích thước, màu sắc như răng thật.

Bước 6: Gắn Abutment và thử mão răng sứ

Bước 6: Gắn Abutment và thử mão răng sứ

Sau khoảng 3 ngày kể từ khi lấy dấu làm răng sứ trên răng Implant. Chúng ta sẽ được các Bác sĩ gắn Abutment và gắn thử mão răng sứ trên răng Implant. Sau đó chúng ta sẽ có quá trình ăn nhai để kiểm tra độ vừa vặn, của mão răng sứ khi gắn trên răng Implant.

Bước 7: Gắn mão răng sứ cố định. Hoàn tất quá trình cấy ghép răng Implant

Bước 7: Gắn mão răng sứ cố định. Hoàn tất quá trình cấy ghép răng Implant

Sau quá trình ăn nhai để kiểm tra khả năng ăn nhai của răng Implant. Nếu không có sự cấn cộm hay khó chịu nào cần chỉnh sửa thì các Bác sĩ sẽ gắn mão răng sứ cố định trên trụ răng Implant. Hoàn tất quá trình cấy ghép răng Implant. Sau đó các Bác sĩ sẽ hướng dẫn chúng ta những cách chăm sóc răng miệng tại nhà và hẹn lịch tái khám định kỳ 3-6 tháng/ lần.

Kết luận

Cấy ghép răng Implant với quy trình chuẩn y khoa là một điều rất quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của ca cấy ghép răng. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt nhất, chúng ta cũng đừng quên tìm kiếm một đơn vị Nha Khoa uy tín, chất lượng với sự hỗ trợ từ những Bác sĩ có kinh nghiệm. Hy vọng qua bài viết ngày hôm nay, Nha khoa Việt Đức có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về quy trình cấy ghép răng Implant chuẩn y khoa một cách chi tiết nhất. Hẹn gặp lại mọi người trong những bài chia sẻ hôm sau!

NHA KHOA VIỆT ĐỨC – VÌ NỤ CƯỜI RẠNG RỠ CỦA BẠN

? Đội ngũ Bác sĩ 100% nhiều năm kinh nghiệm – được đào tạo chuyên sâu về nha khoa.

? Địa chỉ: Cơ sở 1: 92A Yên Bái – Hải Châu và Cơ sở 2: 150 Ông Ích Đường – Cẩm Lệ

? Liên hệ: 0905 826 526

? Website: https://nhakhoavietducdn.com

? Fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoavietducdn

? Kênh Youtube: Nha Khoa Việt Đức

Trả lời

Nha Khoa Việt Đức

Ứng dụng các công nghệ nha khoa tiêu chuẩn Đức và Châu Âu, hệ thống Nha khoa Việt Đức mong muốn mang đến nụ cười rạng rỡ, nâng cao chất lượng cuộc sống cho khách hàng trên toàn quốc nói chung và khách hàng khu vực Đà Nẵng nói riêng.

  Tin tức
Loading...